THÔNG BÁO

THÔNG BÁO ĐẾN HỌC SINH
Xem danh sách Đoàn viên phụ trách sinh hoạt hè năm 2015 ở các thôn tại mục 'Thông tin Đội TNTP Hồ Chí Minh'
Ngày 10/6/2015 tập trung học sinh toàn trường và tổ chức cho học sinh đăng ký các môn thi lại.
Ngày 10/7/2015 Ôn tập cho học sinh thi lại và tập trung học sinh toàn trường.
Ngày 15/7/2015 tổ chức thi lại cho học sinh.
Ngày 20/7/2015 công bố kết quả học sinh thi lại.
Ngày tựu trường 14/8/2015 tập trung học sinh, biên chế lớp chuẩn bị năm học mới.
Ngày 17/8/2015 bắt đầu năm học mới 2015-2016.
Danh sách học sinh thi lại hè 2015 (14-15)

XEM BẢNG ĐIỂM

Năm học: 2017-2018
tay_chi_xem
truy_cap_diem

HƯỞNG ỨNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

anhbh

CÁC NHẠC SĨ VIỆT NAM

Tài nguyên dạy học

HÌNH ĐỘNG

36_3_2 36_33_17 0.horses_75 cau-vong choi_nhac cuoi_bo_tot
Hỗ trợ trực tuyến

 • (Đặng Đạm - 0984344986)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thap_EpPhen.jpg Viet_Nam_oi__Mua_xuan_den_roi.flv 1233.jpg Canh_mai.png Chuc_mung_nam_moi.jpg Giay_khen_BGTT__Dam_1314.jpg Giay_khen_BGTT__KAnh_1314.jpg VietNam.gif 1222.jpg Di_Chuc_tran_Nhan_Tong.jpg Lau_ga_Vao_bep_cung_Sao__so_33__Clip_am_thuc__AmthucTV.flv Nang_San_Truong.mp3 4_Bui_phan.mp3 THUYEN_VA_BIEN.flv Bai_ca_tren_nui2.mp3 Quang_Linh__Yeu_Nhau_Ghet_Nhau.mp3 Gala_cuoi.flv Phan_ung_nhom_voi_o_xi1.flv 50_ban_thang_dep_nhat_lich_su.flv SONG__.flv

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  VỆ TINH

  thu truot bien

  link

  Chuot

  Menu

  bk

  LIÊN KẾT ĐẶC BIỆT

  Nhảy dây-Chạy bền

  %name

  Ngôi nhà chung

  ductin vanha dang_dam thimen kimngoc nasa thihue thithuyet thithao thaiha kimanh tranchung huynhtien nhay_mat vandien mai_nga duc_hoa dinh_the anh_tuan le_anh

  XEM TRUYỆN CƯỜI

  BÁO MỚI

  Gốc > Khoa học và đời sống >

  Hướng dẫn lắp ráp máy tính bằng hình ảnh (Full)

  Hướng dẫn lắp ráp máy tính bằng hình ảnh (Full)


  1. Chuẩn bị Mainboard :  2. Chuẩn bị CPU và quạt :
  CPU phải có BUS được Mainboard hỗ trợ


  3. Chuẩn bị RAM :
  Ram phải được Mainboard hỗ trợ về chủng loại và BUS 


  4. Chuẩn bị Video Card :
  Video Card phải được Mainboard hỗ trợ về chuẩn giao tiếp như AGP, PCI hoặc PCI Express.


  5. Chuẩn bị ổ cứng :
  Lưu ý nếu ổ cứng có chuẩn SATA, SCSI có thể có 1 số Mainboard không hỗ trợ.


  6. Chuẩn bị ổ đĩa quang CD ROM hoặc DVD ROM :  7. Chuẩn bị bộ nguồn :
  Thông thường nguồn từ 400 đến 500W là đủ dùng.  8. Chuẩn bị thùng máy – Case :  9. Chuẩn bị cáp ổ cứng, ổ CD – DVD ROM, cáp ổ cứng SATA, cáp nguồn cho ổ cứng SATA :  10. Lắp CPU vào Mainboard :
  Nâng lắp đậy CPU lên.  11. Đặt CPU vào Socket :
  Lưu ý : Bạn không thể đặt ngược được vì Socket có phần khuyết trùng với phần khuyết của CPU.  12. Hạ cần xuống để giữ cố định CPU :  13. Bôi chút mỡ tản nhiệt lên lưng của CPU :  14. Lắp quạt làm mát cho CPU vào đúng vị trí :  15. Ấn chốt giữa của 4 góc quạt làm mát xuống :  16. Lắp thanh RAM vào Mainboard :
  Nếu bạn sử dụng 2 thanh RAM thì phải cùng loại, cung tốc độ BUS.  17. Lắp Video Card vào khe PCI, PCI Express hoặc khe AGP tùy loại :
  Trong hình là Video Card theo chuẩn PCI Express.  18. Cấp nguồn cho Mainboard :  19. Chú ý chiều sợi cáp cắm nguồn :
  Chú ý cái lẫy nhô lên, xem ảnh (vùng khoanh đỏ), phải khớp với khe cắm trên Mainboard :  20. Cắm nguồn 4 sợi cấp điện cho CPU :  21. Khi cắm nguồn 4 sợi cũng phải chú ý chiều cắm :  22. Đấu vào màn hình. Dùng 1 vật kim loại như tô vít hoặc panh đâu chập 2 chân PWR SW trên Mainboard để khởi động thử :  Nếu có tiếng bip ngắn (Mainboard phải có loa riêng hoặc cắm loa riêng cho Mainboard) sau vài giây bật nguồn thì chứng tỏ các thiết bị đã hoạt động tốt.

  23. Màn hình đã hiển thị phiên bản BIOS thì chứng tỏ các thiết bị đã ráp đúng.  24. Tháo nguồn và Video Card ra, chỉ để lại CPU và RAM trên Mainboard để chuẩn bị lắp vào thùng máy :  25. Lắp tấm chắn phía sau thùng máy :  26. Chuẩn bị ốc để đỡ Mainboard :  27. Lắp các ốc để đỡ Mainboard tại các vị trí mà Mainboard có lỗ chân ốc :  28. Đặt Mainboard vào đúng vị trí trong thùng máy :  29. Bắt các ốc để giữ Mainboard :
  Không nên vặn quá chặt sẽ bị dập Mainboard.  30. Lắp bộ nguồn vào thùng máy và bắt chặn các ốc giữ :  31. Lắp ổ cứng vào vị trí :  32. Bắt 4 ốc vít để giữ ổ cứng :  33. Lắp ổ CD ROM hoặc DVD ROM vào :
  Chú ý đưa đúng chiều vào như hình minh họa :  34. Đấu dây nguồn cho ổ cứng SATA :  35. Chú ý chiều của các giắc cắm dây nguồn có khóa hình chữ L :  36. Đấu cáp nguồn cho ổ cứng :  37. Đấu cáp tín hiệu cho ổ cứng SATA :  38. Bạn không thể đảo ngược đầu cáp vì đầu cáp có khóa hình chữ L :  39. Đấu đầu còn lại của cáp tín hiệu vào ổ cứng :  40. Đấu cáp tín hiệu cho ổ CD ROM hoặc DVD ROM vào khe IDE :
  Dây cáp này thường có 3 chân cắp, chia 2 đoạn 1 đoạn ngắn và 1 đoạn dài hơn, hãy cắp đoạn dây dài về phía Mainboard. Nếu bạn cắm ngược có thể ổ quang vẫn hoạt động nhưng sẽ rất kém.
  Lưu ý : Một số loại ổ quang sử dụng giao tiếp SATA.  41. Cắm 1 đầu cáp tín hiệu vào ổ quang :  42. Cấp nguồn cho ổ quang :
  43. Đấu các dây công tắc nguồn, đèn tín hiệu HDD… vào Mainboard :  44. Các dây đèn Led có phân biệt chiều âm dương, các dây mầu trắng là dây âm, dây xanh, đỏ hoặc cam là dây dương :  45. Các dây công tắc và loa thì không phân biệt chiều âm dương :  46. Lắp Video Card vào khe mở rộng :
  Với các Video Card hiện nay thường có chuẩn giao tiếp là PCI Express, các bạn cũng không thể cắm sai khe nếu khác chuẩn giao tiếp.


  47. Lắp Card Net vào khe PCI :
  Nếu Mainboard đã hỗ trợ Card NET thì có thể không cần cắm thêm Card này. Hầu hết các Mainboard hiện nay đều hỗ trợ sẵn NET Card on board.  48. Đến đây bạn đã lắp ráp xong máy tính. Hãy cắm điện và bật công tắc nguồn lên. Nếu máy phát ra 1 tiếng bíp ngắn (nếu trên Mainboard có loa) và màn hình hiện phiên bản BIOS thì có nghĩa là bạn đã lắp ráp thành công!


  Nguồn: conghung.com


  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Đạm @ 18:20 18/07/2013
  Số lượt xem: 1069
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến