THÔNG BÁO

THÔNG BÁO ĐẾN HỌC SINH
Xem danh sách Đoàn viên phụ trách sinh hoạt hè năm 2015 ở các thôn tại mục 'Thông tin Đội TNTP Hồ Chí Minh'
Ngày 10/6/2015 tập trung học sinh toàn trường và tổ chức cho học sinh đăng ký các môn thi lại.
Ngày 10/7/2015 Ôn tập cho học sinh thi lại và tập trung học sinh toàn trường.
Ngày 15/7/2015 tổ chức thi lại cho học sinh.
Ngày 20/7/2015 công bố kết quả học sinh thi lại.
Ngày tựu trường 14/8/2015 tập trung học sinh, biên chế lớp chuẩn bị năm học mới.
Ngày 17/8/2015 bắt đầu năm học mới 2015-2016.
Danh sách học sinh thi lại hè 2015 (14-15)

XEM BẢNG ĐIỂM

Năm học: 2017-2018
tay_chi_xem
truy_cap_diem

HƯỞNG ỨNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

anhbh

CÁC NHẠC SĨ VIỆT NAM

Tài nguyên dạy học

HÌNH ĐỘNG

36_3_2 36_33_17 0.horses_75 cau-vong choi_nhac cuoi_bo_tot
Hỗ trợ trực tuyến

 • (Đặng Đạm - 0984344986)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thap_EpPhen.jpg Viet_Nam_oi__Mua_xuan_den_roi.flv 1233.jpg Canh_mai.png Chuc_mung_nam_moi.jpg Giay_khen_BGTT__Dam_1314.jpg Giay_khen_BGTT__KAnh_1314.jpg VietNam.gif 1222.jpg Di_Chuc_tran_Nhan_Tong.jpg Lau_ga_Vao_bep_cung_Sao__so_33__Clip_am_thuc__AmthucTV.flv Nang_San_Truong.mp3 4_Bui_phan.mp3 THUYEN_VA_BIEN.flv Bai_ca_tren_nui2.mp3 Quang_Linh__Yeu_Nhau_Ghet_Nhau.mp3 Gala_cuoi.flv Phan_ung_nhom_voi_o_xi1.flv 50_ban_thang_dep_nhat_lich_su.flv SONG__.flv

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  VỆ TINH

  thu truot bien

  link

  Chuot

  Menu

  bk

  LIÊN KẾT ĐẶC BIỆT

  Nhảy dây-Chạy bền

  %name

  Ngôi nhà chung

  ductin vanha dang_dam thimen kimngoc nasa thihue thithuyet thithao thaiha kimanh tranchung huynhtien nhay_mat vandien mai_nga duc_hoa dinh_the anh_tuan le_anh

  XEM TRUYỆN CƯỜI

  BÁO MỚI

  Gốc > Chuyện lạ đó đây >

  Vượt biển bằng 160 quả bóng bay

  Một chàng trai Nam Phi vừa trở thành người đầu tiên bay từ đảo Robben đến thủ đô Cape Town bằng bóng bay để gây quỹ từ thiện.Một chàng trai Nam Phi vừa trở thành người đầu tiên bay từ đảo Robben đến thủ đô Cape Town bằng bóng bay để gây quỹ từ thiện.

  Matt Silver-Vallance lúc bay trên vịnh Table, với sự hỗ trợ của các xuồng và cano bên dưới. Ảnh:AFP

  Theo AFP, Matt Silver-Vallance, 37 tuổi, đã mất một giờ đồng hồ để vượt qua Đại Tây dương, sau khi xuất phát từ nhà tù từng là nơi giam giữ cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela trên đảo Robben.

  Silver-Vallance thực hiện chuyến phiêu lưu của mình chỉ với một chùm bóng bay lớn và nhiều màu sắc chứa đầy khí heli, trong điều kiện thời tiết u ám, mưa phùn và tầm nhìn thấp.

  Không hề thử nghiệm trước, tổng cộng 160 quả bóng bay đã được bơm căng trên đảo Robben vào sáng qua, trong đó một số quả bị nổ trước khi Silver-Vallance khởi hành.

     Mặc bộ đồ lặn màu đen, anh bay 6 km qua biển với hệ thống điều khiển gồm các túi chứa nước nặng, một khẩu súng hơi và một cái xiên tự chế để chọc nổ bóng bay.

  Silver-Vallance đã chọc nổ thêm khoảng 35 quả bóng trong suốt chuyến bay để điều chỉnh trạng thái cân bằng của mình. Phương án hạ cánh dứt khoát bị loại trừ do quá nguy hiểm.

  "Wow, thật là điên rồ", anh nói, cho biết mình "vẫn không thể tin được" sau khi đã hạ cánh xuống một xuồng cao su cách bờ biển 300-400 m, tách khỏi chùm bóng bay. "Đừng cố thử trò này ở nhà nhé", anh đùa.

  Chuyến bay của Silver-Vallance nhằm mục đích quyên 10 triệu rand, tương đương 1,1 triệu USD, cho một bệnh viện trẻ em được đặt theo tên của cựu tổng thống Nam Phi, sẽ được xây dựng ở thành phố Johannesburg.

  "Chúng tôi đang cố gắng quyên càng nhiều tiền càng tốt cho bệnh viện trẻ em Nelson Mandela và thực sự xem dự án này là một chất xúc tác", anh nói trước khi cất cánh.

  Bệnh viện trên sẽ là một phần trong di sản của ông Mandela và chuyến bay bằng bóng là "một hoạt động nhỏ" nhằm nhắc nhở mọi người ghi nhớ về những gì mà nhà lãnh tụ 94 tuổi - biểu tượng chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc apartheid đã làm.

  "Nguy hiểm mà tôi đối mặt quá bé nhỏ so với những hiểm nguy mà ông ấy từng trải qua", anh nói, thêm rằng không tự xem mình là một người liều mạng.

  Khi được hỏi về thông điệp mà anh muốn gửi đến Mandela, Silver-Vallance chia sẻ: "Tôi nghĩ giống như hầu hết người dân Nam Phi, tôi yêu ông ấy rất nhiều". Anh hy vọng chuyến bay này "có thể mang lại một nụ cười trên gương mặt của Mandela".

  Cuối ngày hôm qua, sau chuyến bay của Silver-Vallance, ông Mandela đã được xuất viện sau 10 ngày điều trị cơn viêm phổi. Cựu lãnh đạo từng dành giải Nobel Hòa bình này đã trải qua 27 năm tù giam trên đảo Robben, nơi hiện là một bảo tàng.

  Trên thế giới chỉ mới có 12 chuyến bay bằng bóng tương tự, với hai trong số đó gặp tai nạn chết người, Silver-Vallance, người đang sống ở Anh, cho biết. "Tôi nghĩ đây là chuyến bay đầu tiên ở châu Phi".

  Ý tưởng về chuyến bay thực tế đã manh mún trong Silver-Vallance từ cách đây 7 năm, khi anh theo dõi các nhà du hành trên tivi và làm việc tại một bệnh viện trẻ em ở Cape Town.

  Lượng khí heli bơm vào chùm bóng trên có giá 70.000 rand, còn 160 quả bóng có giá 90.000 rand. Tổng số tiền này được tài trợ.

  Nhân Mã


  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Đạm @ 14:10 08/04/2013
  Số lượt xem: 850
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến