THÔNG BÁO

THÔNG BÁO ĐẾN HỌC SINH
Xem danh sách Đoàn viên phụ trách sinh hoạt hè năm 2015 ở các thôn tại mục 'Thông tin Đội TNTP Hồ Chí Minh'
Ngày 10/6/2015 tập trung học sinh toàn trường và tổ chức cho học sinh đăng ký các môn thi lại.
Ngày 10/7/2015 Ôn tập cho học sinh thi lại và tập trung học sinh toàn trường.
Ngày 15/7/2015 tổ chức thi lại cho học sinh.
Ngày 20/7/2015 công bố kết quả học sinh thi lại.
Ngày tựu trường 14/8/2015 tập trung học sinh, biên chế lớp chuẩn bị năm học mới.
Ngày 17/8/2015 bắt đầu năm học mới 2015-2016.
Danh sách học sinh thi lại hè 2015 (14-15)

XEM BẢNG ĐIỂM

Năm học: 2017-2018
tay_chi_xem
truy_cap_diem

HƯỞNG ỨNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

anhbh

CÁC NHẠC SĨ VIỆT NAM

Tài nguyên dạy học

HÌNH ĐỘNG

36_3_2 36_33_17 0.horses_75 cau-vong choi_nhac cuoi_bo_tot
Hỗ trợ trực tuyến

 • (Đặng Đạm - 0984344986)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thap_EpPhen.jpg Viet_Nam_oi__Mua_xuan_den_roi.flv 1233.jpg Canh_mai.png Chuc_mung_nam_moi.jpg Giay_khen_BGTT__Dam_1314.jpg Giay_khen_BGTT__KAnh_1314.jpg VietNam.gif 1222.jpg Di_Chuc_tran_Nhan_Tong.jpg Lau_ga_Vao_bep_cung_Sao__so_33__Clip_am_thuc__AmthucTV.flv Nang_San_Truong.mp3 4_Bui_phan.mp3 THUYEN_VA_BIEN.flv Bai_ca_tren_nui2.mp3 Quang_Linh__Yeu_Nhau_Ghet_Nhau.mp3 Gala_cuoi.flv Phan_ung_nhom_voi_o_xi1.flv 50_ban_thang_dep_nhat_lich_su.flv SONG__.flv

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  VỆ TINH

  thu truot bien

  link

  Chuot

  Menu

  bk

  LIÊN KẾT ĐẶC BIỆT

  Nhảy dây-Chạy bền

  %name

  Ngôi nhà chung

  ductin vanha dang_dam thimen kimngoc nasa thihue thithuyet thithao thaiha kimanh tranchung huynhtien nhay_mat vandien mai_nga duc_hoa dinh_the anh_tuan le_anh

  XEM TRUYỆN CƯỜI

  BÁO MỚI

  Gốc > Khoa học - Công nghệ >

  Pin sạc hữu cơ gốc nước sẽ rẻ, bền và thân thiện với môi trường hơn

   

   


  1. Pin sạc lithium-ion được sử dụng rất nhiều trên các thiết bị di động ngày nay. Tuy nhiên, vấn đề đối với loại pin này là nó tỏa nhiệt nóng, được làm từ những chất hiếm và độc, cuối cùng là kích thước giới hạn nên khó ứng dụng trong những lĩnh vực khác. Chính vì thế, một nhóm các nhà khoa học ở trường đại học Southern California (USC) đang phát triển một loại pin hữu cơ gốc nước mới. Loại pin này không chỉ rẻ hơn mà nó còn thân thiện với môi trường, cũng như có thể mở rộng về kích thước để có thể sử dụng trong các nhà máy điện gió và mặt trời.

   Công nghệ mà các nhà khoa học USC chọn gọi là pin điện phân lỏng. Cách hoạt động của pin điện phân lỏng khá giống với pin nhiên liệu đã được NASA ứng dụng trên chiếc máy bay không người lái của mình. Trái tim của nó là 2 dung dịch điện phân (một dương và một âm) chứa trong hai khoang riêng biệt. Khi các dung dịch này được bơm qua một tế bào năng lượng có chứa một màng lọc (membrane), một phản ứng hóa học xảy ra tạo thành điện.

   Theo nhóm nghiên cứu, các khoang chứa dung dịch có thể làm theo nhiều kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu điện cần lưu trữ. Đây là một lợi thế so với các công nghệ pin truyền thống. Bên cạnh đó, pin hữu cơ gốc nước cũng có vòng đời lớn hơn, lên đến 5000 chu kỳ sạc hay 15 năm sử dụng theo dự kiến. Trong khi đó, pin lithium-ion bắt đầu xuống cấp sau 1000 lần sạc nhưng chi phí sản xuất lại mắc hơn 10 lần.

   Điểm đáng chú ý là thế hệ pin mới sử dụng các chất điện hóa từ hợp chất hữu cơ, thay cho các kim loại và chất độc tố cao khác có trong các loại pin trước đây. Các nhà nghiên cứu đã có thể phát triển được các vật liệu dựa trên hợp chất oxy hóa hữu cơ gọi là quinone, tìm thấy trong quá trình quang hợp hay quá trình hô hấp tế bào của thực vật, nấm, vi khuẩn, và một số loài động vật.

   Nhóm nghiên cứu nhìn thấy triển vọng của công nghệ pin hữu cơ gốc nước là rất lớn. Nó không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế lớn hơn, mà còn thân thiện với môi trường. Nhóm nghiên cứu hy vọng trong tương lai vật liệu quinone sẽ được chiết xuất trực tiếp từ CO2 (cacbon đi-ô-xit) và mở rộng kích thước pin thế hệ mới để dự án mang tính thực tiễn hơn.

    

  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Đạm @ 21:44 30/06/2014
  Số lượt xem: 648
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến