THÔNG BÁO

THÔNG BÁO ĐẾN HỌC SINH
Xem danh sách Đoàn viên phụ trách sinh hoạt hè năm 2015 ở các thôn tại mục 'Thông tin Đội TNTP Hồ Chí Minh'
Ngày 10/6/2015 tập trung học sinh toàn trường và tổ chức cho học sinh đăng ký các môn thi lại.
Ngày 10/7/2015 Ôn tập cho học sinh thi lại và tập trung học sinh toàn trường.
Ngày 15/7/2015 tổ chức thi lại cho học sinh.
Ngày 20/7/2015 công bố kết quả học sinh thi lại.
Ngày tựu trường 14/8/2015 tập trung học sinh, biên chế lớp chuẩn bị năm học mới.
Ngày 17/8/2015 bắt đầu năm học mới 2015-2016.
Danh sách học sinh thi lại hè 2015 (14-15)

XEM BẢNG ĐIỂM

Năm học: 2017-2018
tay_chi_xem
truy_cap_diem

HƯỞNG ỨNG

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG
chu-new-moiHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
chu-new-moiNói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
chu-new-moiMỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.
chu-new-moiXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

anhbh

CÁC NHẠC SĨ VIỆT NAM

Tài nguyên dạy học

HÌNH ĐỘNG

36_3_2 36_33_17 0.horses_75 cau-vong choi_nhac cuoi_bo_tot
Hỗ trợ trực tuyến

 • (Đặng Đạm - 0984344986)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thap_EpPhen.jpg Viet_Nam_oi__Mua_xuan_den_roi.flv 1233.jpg Canh_mai.png Chuc_mung_nam_moi.jpg Giay_khen_BGTT__Dam_1314.jpg Giay_khen_BGTT__KAnh_1314.jpg VietNam.gif 1222.jpg Di_Chuc_tran_Nhan_Tong.jpg Lau_ga_Vao_bep_cung_Sao__so_33__Clip_am_thuc__AmthucTV.flv Nang_San_Truong.mp3 4_Bui_phan.mp3 THUYEN_VA_BIEN.flv Bai_ca_tren_nui2.mp3 Quang_Linh__Yeu_Nhau_Ghet_Nhau.mp3 Gala_cuoi.flv Phan_ung_nhom_voi_o_xi1.flv 50_ban_thang_dep_nhat_lich_su.flv SONG__.flv

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  VỆ TINH

  thu truot bien

  link

  Chuot

  Menu

  bk

  LIÊN KẾT ĐẶC BIỆT

  Nhảy dây-Chạy bền

  %name

  Ngôi nhà chung

  ductin vanha dang_dam thimen kimngoc nasa thihue thithuyet thithao thaiha kimanh tranchung huynhtien nhay_mat vandien mai_nga duc_hoa dinh_the anh_tuan le_anh

  XEM TRUYỆN CƯỜI

  BÁO MỚI

  Gốc > Khoa học - Công nghệ >

  Bốn hóa chất mới phá hủy tầng ozone có mặt trong khí quyển

      Bốn hóa chất nhân tạo mới, gây phá hủy tầng ozone trong tầng cao khí quyển, và có vẻ đang làm chậm lại tiến trình hồi phục của lỗ thủng tầng ozone. Đó là kết quả mới công bố của các nhà nghiên cứu ở Anh.

      Lỗ thủng tầng ozone phía trên Nam Cực đã và đang dần co lại kể từ khi một hiệp ước quốc tế gọi là Hiệp định Montreal bắt đầu hạn chế việc sản xuất các hóa chất gây phá hủy ozone vào năm 1989. Những hóa chất này, gọi là chlorofluorocarbon (CFC), từng có mặt rộng rãi trong tủ lạnh, máy điều hòa không khí và các aerosol cho đến khi chúng phản ứng và làm phân hủy các phân tử ozone trong tầng ozone bảo vệ của Trái Đất. Hiệp định Montreal yêu cầu cắt giảm đáng kể sự phát thải CFC và cho phép lỗ thủng tầng ozone khép lại hoàn toàn, có khả năng vào khoảng năm 2050.

   

  Lỗ thủng tầng ozone phía trên Nam Cực vào tháng 10/2013
   

   

  Lỗ thủng tầng ozone phía trên Nam Cực vào tháng 10/2013. Ảnh: NASA/Ozone Hole Watch

  Vào năm 2010, một lệnh cấm chung đối với các chất CFC bắt đầu có hiệu lực, nhưng vẫn có những sơ hở nhất định trong Hiệp định Montreal cho phép những vi lượng hóa chất này được sử dụng trong sản xuất những sản phẩm nhất định, bao gồm một số loại thuốc trừ sâu và các dung môi dùng để lau chùi thiết bị điện tử.

  Nay các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Đông Anglia ở Anh vừa tính được rằng những sơ hở này – trước đây được cho là tương đối không đáng kể - thật sự cho phép hơn 74.000 tấn thuộc ba chất CFC trước đây chưa biết, và một hợp chất có liên quan gọi là HCFC, thải vào khí quyển. Trong khi số lượng này nhỏ hơn nhiều so với cực đại phát thải CFC hồi thập niên 1980, nhưng nó vẫn là một lượng đáng kể có thể làm chậm tiến trình hồi phục của lỗ thủng tầng ozone. Kết quả được đội nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature Geoscience, số ra ngày 9/3/2014.

  “So với hồi thập niên 1980 thì số lượng trên là nhỏ - nó chưa phải là mối nguy cho tầng ozone,” phát biểu của Johannes Laube, một thành viên của đội nghiên cứu. Nhưng sự phát thải hai trong bốn hợp chất trên có vẻ đã tăng tốc trong những năm gần đây, và có thể mang lại sự phân hủy nghiêm trọng hơn của tầng ozone trong một thập niên, theo lời Laube.

  Các nhà nghiên cứu đã so sánh các mẫu không khí hiện đại với các mẫu không khí gần một thế kỉ tuổi bị giữ lại trong băng tuyết cổ ở Greenland. Đội nghiên cứu không tìm thấy bất kì chất nào trong bốn hợp chất mới có mặt trong băng tuyết từ trước thập niên 1960, kết quả cho thấy các hợp đó là do con người sản xuất.

  Những mẫu không khí mới hơn được thu gom từ một vùng tương đối trong sạch thuộc Tasmania từ năm 1978 đến 2012. Đội nghiên cứu cũng đã thu gom có hệ thống hàng trăm mẫu không khí trong năm năm trở lại đây từ các chuyến bay thương mại trên khắp thế giới.

  Vẫn chưa rõ các hợp chất thải mới phát hiện có liên quan tới các sơ hở pháp lí trong Hiệp định Montreal hay là do sản xuất hóa chất lậu. Dẫu sao, đội nghiên cứu nghĩ rằng các kết quả của họ là lời kêu gọi xem xét lại các nguồn khí thải có khả năng, và có thể mang lại một cơ hội tốt để thắt chặt các sơ hở trong Hiệp định Montreal.

  Theo LiveScience

  Nguồn Thuvienvatly.com


  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Đạm @ 21:24 12/03/2014
  Số lượt xem: 678
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến