Bộ đề thi Violimpic Toán 6 vòng 18

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Đặng Đạm (trang riêng)
    Ngày gửi: 09h:51' 10-09-2012
    BÀI THI SỐ 1
    Chọn đáp án đúng:
    Câu 1: Hai kho A và B có tổng cộng 240 tạ hàng. Sau khi kho A xuất đi 45 tạ, kho B xuất đi 10 tạ thì số hàng ở kho B gấp rưỡi số hàng ở kho A. Số hàng lúc đầu ở kho B là:
    114 tạ
    120 tạ
    119 tạ
    121 tạ
    Câu 2: Một trường THCS có 2816 học sinh. Số học sinh khối 6 của trường đó bằng  số học sinh toàn trường, trong đó số học sinh nữ của khối bằng  số học sinh của khối. Số học sinh nam của khối 6 là:
    220
    264
    308
    320
    Câu 3: Một bể nước có dung tích 5000 lít. Người ta đã bơm 3500 lít nước vào bể. Hỏi lượng nước cần bơm tiếp cho đầy bể bằng bao nhiêu phần trăm dung tích bể ?
    30%
    25%
    40%
    35%
    Câu 4: Hai người cùng làm một công việc. Nếu làm riêng, người thứ nhất phải mất 5 giờ, người thứ hai mất 3 giờ. Hỏi nếu làm chung thì cả hai người phải làm trong bao lâu mới xong công việc ?
     giờ
    Câu 5: Tích  có kết quả là số nào sau đây ?

Câu 6: 98 giờ chiếm bao nhiêu phần một tuần ?

Câu 7: Quãng sông AB dài 100km. Một xuồng máy cần 5 giờ để đi xuôi dòng từ A đến B và cần 8 giờ để đi ngược dòng từ B về A.Vận tốc của dòng nước là:
    3km/h
    3,45km/h
    4,15km/h
    3,75km/h
    Câu 8: Vẽ tam giác ABC và O là trung điểm của cạnh AC. Trên tia đối của tia OB lấy một điểm D tùy ý. Trên hình vẽ có tất cả bao nhiêu tam giác ?
    4 tam giác
    6 tam giác
    8 tam giác
    10 tam giác
    Câu 9: Vẽ tam giác ABC sao cho ; AB = 3cm; AC = 4cm. Lấy M là trung điểm của cạnh BC. Đo độ dài các đoạn MB, MC, MA rồi chọn đáp án đúng.
    Độ dài đoạn MA lớn hơn độ dài MB và MC
    Độ dài đoạn MB lớn hơn độ dài MA và MC
    Độ dài đoạn MC lớn hơn độ dài MB và MA
    Ba đoạn MA, MB, MC bằng nhau
    Câu 10: Một lớp học có 24 học sinh nam và 28 học sinh nữ. Số học sinh nam chiếm mấy phần số học sinh cả lớp ?

BÀI THI SỐ 2
    Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
    Câu 1: Số 6 là 25% của số
    Câu 2: Nếu  là số dương và  thì  =
    Câu 3: Một lớp có 45 học sinh, 60% đạt loại khá. Số học sinh đạt loại giỏi bằng  số học sinh khá. Số học sinh giỏi của lớp đó là
    Câu 4: Cho ba điểm A, B, C thẳng hàng; điểm C nằm giữa hai điểm A và B. Biết CA = 3cm; CB = 5cm. Gọi I là trung điểm của đoạn CB, K là điểm thuộc đoạn AC sao cho AK = 2KC. Độ dài đoạn IK bằng cm. (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân)
    Câu 5: Cho phân số . Phải cộng thêm cả tử số và mẫu số của phân số đó với số nào để được phân số bằng  ? Số cộng thêm là
    Câu 6: Số 6 là  của số
    Câu 7: Trên một đường thẳng cho 5 điểm phân biệt A, B, C, D, E và điểm M không nằm trên đường thẳng đó. Nối M với các điểm A, B, C, D, E. Số tam giác được thành là
    Câu 8: Lúc 7 giờ 45 phút, một người đi xe đạp từ A về phía B với vận tốc 12km/h. Lúc 8 giờ 15 phút, người thứ hai đi từ A về phía B với vận tốc 20km/h. Địa điểm hai người gặp nhau cách A một khoảng là km.
    Câu 9: Khối 6 của một trường THCS gồm các lớp 6A, 6B, 6C, 6D đều có sĩ số từ 40 đến 50 học sinh. Thống kê kết quả bài thi học kì II môn Toán có  số học sinh đạt loại giỏi,  đạt loại khá,  đạt loại trung bình, còn lại là loại yếu. Số học sinh khối 6 của trường đó là
    Câu 10: Cần ít nhất bao nhiêu điểm để nối lại ta
    No_avatar

rất hay