Gốc > Đề Tin học trẻ không chuyên THCS >

Lễ Khai mạc Hội thi Tin học trẻ không chuyên tỉnhQuảng Ngãi năm 2013

Sáng ngày 13/7/2013, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi phối hợp với Sở thông tin & Truyền thông và Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Tin học trẻ không chuyên tỉnh Quảng Ngãi năm 2013.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ngãi phát biểu Khai mạc Hội thi

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Hà Thị Anh Thư – UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, đồng chí Trần Thanh Trường – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi, cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, các huyện, thành Đoàn, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thôngcó thí sinh tham gia Hội thi và sự hiện diện của trên 100 em học sinh trong toàn tỉnh về tham gia Hội thi Tin học trẻ không chuyên tỉnh Quảng Ngãi. Đây là Hội thi dành cho các em học sinh đang theo học các bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Hội thi nhằm động viên tuổi trẻ tích cực học tập công nghệ thông tin, tạo phong trào học tập tin học rộng rãi trong thanh thiếu nhi, góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 58-CT/TW ngày 17/10/2000 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá”.

Ảnh: Quang cảnh Lễ khai mạc Hội thi tin học trẻ không chuyên
    tỉnh Quảng Ngãi năm 2013

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp chào mừng các đoàn, các em học sinh đã về tham gia Hội thi, nhắc nhỡ các em chuẩn bị thật kỹ, tự tin, thực hiện nghiêm túc và cố gắng hoàn thành bài thi thật tốt, áp dụng các kiến thức đã học một cách sáng tạo vào trong các phần thi, nhất là phần thi thực hành và phần thi Phần mềm sáng tạo nhằm đạt được kết quả cao nhất; đưa các ứng dụng CNTT một cánh thiết thực, hiệu quả, phù hợp với lứa tuổi, trình độ của các em vào trong học tập và cuộc sống.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Hoàng Hiệp, Đ/c Trần Thanh Trường trao cờ Lưu niệm cho đại diện các huyện, thành Đoàn và các trường có học sinh tham gia Hội thi

Ảnh: Các thí sinh tham gia phần thi kỹ năng với hình thức trắc nghiệm

Hội thi Tin học trẻ không chuyên năm 2013 diễn ra trong 02 ngày 13/7 và 14/7/2013 gồm 2 nội dung: thi kỹ năng và thi phần mềm sáng tạo và được chia theo các bảng theo từng khối học. Sáng nay các em bước vào Phần thi kỹ năng với hình thức thi trắc nghiệm, chiều nay và ngày mai các em sẽ bước vào phần thi thực hành trên máy tính và phần thi Phần mềm sáng tạo.

Tin, ảnh: Thúy Kiều, Văn Đoàn – Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi

Đặng Đạm @ 12:39 14/07/2013