Gốc > Khoa học và đời sống >

Tây Ban Nha-Máy bay trình diễn lao xuống đất, phi côngthiệt mạng

Viên phi công của hãng Hispano Aviación đã tử nạn khi chiếc phi cơ đâm vào một nhà chứa máy bay.
    Hãng thông tấn Nga RIA Novosti dẫn nguồn tin của hãng EFE (Tây Ban Nha) cho biết, 1 phi công đã thiệt mạng và 18 người bị thương sau khi máy bay đâm vào một nhà chứa máy bay tại một cuộc triển lãm hàng không ở Madrid hôm 5/5.

Chiếc máy bay đâm xuống phát nổ tạo ra một quả cầu lửa lớn với khói đen đặc bốc lên (Ảnh chụp từ video, nguồn: RT) Các nhân viên y tế đã cấp cứu kịp thời cho 3 cảnh sát, 5 nhân viên và 10 người trong khoảng 3.000 khán giả có mặt ở sân bay Cuatro Vientos để xem trình diễn máy bay nhào lộn trên không và máy bay cổ điển.
    Huffingtonpost.com dẫn lời một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cho biết phi công thiệt mạng được xác định là Ladislao Tejedor Romero, 35 tuổi, một phi công máy bay phản lực có kinh nghiệm và là trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Pedro Morenes.
    Chiếc máy bay bị rơi là một chiếc HA-200 Saeta, được sản xuất trong những năm 1950 như một loại máy bay phản lực huấn luyện tiên tiến của Hãng Hispano Aviación.
    Các nhà điều tra đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn, trong khi đó sân bay Cuatro Vientos cách Madrid khoảng 8km, đã bị đóng cửa./.

Đặng Đạm @ 18:42 06/05/2013