Gốc > Trang tin mới >

Phòng GD&ĐT huyện tham gia Hội thi Tin học trẻ 2016 đạt kết quả cao

Sáng ngày 13/7/2016 tại trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, chi nhánh Quảng Ngãi, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức Hội thi tin học trẻ tỉnh Quảng Ngãi năm 2016.

Hội thi thu hút đông đảo các em học sinh đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham dự. Trong đó Phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ  có 18 học sinh tham gia.

Khai mạc Hội thi

Tham dự khai mạc có đồng chí Trần Thanh Trường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn,  đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo và các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh, đại diện Ban thường vụ các huyện, thành Đoàn trực thuộc và 148 thí sinh là các em học sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ các vòng thi cấp cơ sở tham gia Hội thi.

Tham gia Hội thi Tin học trẻ năm 2016, Phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ tham gia tổng cộng 18 em học sinh cho 2 cấp học: Tiểu học và Trung học cơ sở, trong đó có 02 phần mềm sáng tạo.

Các em thí sinh dự thi 2 phần: kỹ năng và thi phần mềm sáng tạo được chia theo  từng khối học. Phần thi kỹ năng với hình thức trắc nghiệm kiến thức về máy tính, thuật ngữ cơ bản về máy tính, hệ điều hành, chương trình ứng dụng...;  Phần thi thực hành gồm sử dụng bàn phím, chuột để soạn thảo văn bản, vẽ tranh hoặc chơi những trò chơi đơn giản; phần mềm sáng tạo có nội dung hướng vào việc phục vụ công tác dạy và học, vui chơi giải trí lành mạnh…. Ở nội dung thi phần mềm sáng tạo, năm nay có 03 phần mềm tham gia với các đề tài phong phú và hữu ích cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập, đáng chú ý Phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ tham gia 02 phần mềm đạt 01 giải Ba và 01 giải KK.

Qua một ngày thi sôi nổi, Ban Giám khảo Hội thi đã đánh giá cao cho các phần thi của các thí sinh, các bài thi của các thí sinh ở các bảng đều có sự tiến bộ vượt bậc về chất lượng hứa hẹn một kết quả tốt ở vòng thi toàn quốc.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba (2 giải phần mềm sáng tạo) và 10 giải khuyến khích.

Riêng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ đạt tổng cộng 10 giải:
    *. Phần thi kỹ năng:
    1. Giải Nhất: Em: Trịnh Nguyên Bảo Tuấn - THCS Nguyễn Nghiêm
    2. Giải Nhì:
    Em Tô Trần Hoàng Triệu - TH Phổ Minh
    Em Trần Hoàng Công Toại - THCS Nguyễn Nghiêm
    3. Giải Ba:
    Em Huỳnh Quang Hưng - TH Thị trấn
    Em Nguyễn Duy Thịnh - TH Thị trấn
    4. Giải KK
    Em Trần Duy Trường - TH Phổ Ninh
    Em Nguyễn Nhất Phát - TH Thị trấn
    Em Đặng Kim Phú - THCS Phổ Văn
    * Phần mềm sáng tạo:
    Em Phạm Bình Phương, Võ Thành Tín - THCS Phổ Vinh - Giải Ba
    Em
    Tô Trần Hoàng Triệu - TH Phổ Minh - Gải KK

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen cho các em đạt giải phần mềm sáng tạo

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã công bố đội tuyển của tỉnh Quảng Ngãi tham gia Hội thi tin học trẻ toàn quốc gồm 3 thí sinh đạt giải Nhất, trong đó em học sinh Trịnh Nguyên Bảo Tuấn đến từ đơn vị Phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ.

Hội thi được tổ chức định kỳ hàng năm, đây là sân chơi thiết thực, bổ ích cho học sinh, đã góp phần tạo phong trào học tập công nghệ thông tin rộng rãi trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh, trở thành một sân chơi thiết thực, bổ ích, tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi toàn tỉnh có cơ hội được giao lưu, học hỏi về lĩnh vực công nghệ thông tin. Thông qua hội thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ, động viên các em không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, đưa công nghệ thông tin ứng dụng vào cuộc sống. Đồng thời qua cuộc thi này sẽ lựa chọn những học sinh đạt giải để bồi dưỡng chuẩn bị tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXII năm 2016.

Tác giả bài viết: BBT Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện

Đặng Đạm @ 15:19 26/07/2016