Gốc > Trang tin mới >

Đoàn học sinh Gia Lai bội thu giải tại cuộc thi KHKT quốc gia

Nhiều đề tài của đoàn Gia Lai đã thuyết phục được Ban giám khảo.Nhiều đề tài của đoàn Gia Lai đã thuyết phục được Ban giám khảo.

GD&TĐ - Tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2015-2016 tổ chức tại Đồng Nai, đoàn học sinh Gia Lai tham gia với 6 đề tài. Tất cả các 6 đề tài của Gia Lai đều đạt giải, trong đó có 1 giải nhì.

6 đề tài của đoàn Gia Lai thuộc các lĩnh vực Hóa học, Sinh học, Y học sức khỏe và Khoa học thực vật. Các đề tài đến từ các trường THPT Chuyên Hùng Vương (2 đề tài), THPT Pleiku (2 đề tài), THPT Trường Chinh (1 đề tài) và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (1 đề tài).

Kết quả: Đoàn học sinh Gia Lai đạt 1 giải nhì (học sinh của trường THPT Trường Chinh); 3 giải ba (học sinh của trường THPT Chuyên Hùng Vương, THPT Pleiku và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm); 2 giải khuyến khích (của trường THPT Chuyên Hùng Vương và THPT Pleiku). Ngoài ra đoàn Gia Lai còn được nhận 4 giải đặc biệt do các trường Đại học, Viện nghiên cứu và các tổ chức, cá nhân trong nước tặng thưởng.

Cuộc thi KHKT là sân chơi bổ ích dành cho học sinh yêu thích nghiên cứu khoa học, nhằm định hướng, cổ vũ, động viên học sinh tự sáng tạo, tạo động lực thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng mục tiêu đổi mới của ngành; đồng thời góp phần hình thành tính năng động, sáng tạo, khả năng vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống và phát triển năng lực học sinh.

Nguyễn Dũng

Đặng Đạm @ 13:47 20/03/2016