Gốc > Thông tin giáo dục >

Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia huyện Bình Sơn

11_500

Huyện Bình Sơn nằm về phía Bắc tỉnh Quảng Ngãi, với diện tích 490,9 km2, dân số khoảng 196 424 người,gồm 25 xã, thị trấn; trong đó có 1 xã miền núi (Bình An) và 9 xã thuộc miền biển. Người dân chủ yếu làm nông nghiệp.

Hiện tại huyện Bình Sơn có 22 trường Mẫu giáo, 3 trường Mầm non; 34 trường Tiểu học; 24 trường THCS.

Tính đến tháng 9 năm 2015 có các trường đạt chuẩn Quốc gia như sau:

+ Cấp Mầm non có 3/25, chiếm tỉ lệ 12%

+ Cấp Tiểu học có 21/34, chiếm tỉ lệ 62%

+ Cấp THCS có 16/24, chiếm tỉ lệ 66,7%.

1.Những thuận lợi

- Sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp bộ Đảng, chính quyền ngày càng cụ thể, thể hiện rõ nét qua Nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của các cấp.

- Nhận thức của các cấp bộ Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội cũng như của nhân dân địa phương, cha mẹ học sinh ngày càng sâu sắc.

- Các đơn vị trường học đều có xây dựng Đề án, kế hoạch cụ thể để xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia theo từng mốc thời gian.

- Được sự đồng tình ủng hộ của các lực lượng xã hội cũng như của nhân dân địa phương, hội cha mẹ học sinh.

- Được sự cố gắng, nổ lực và đầy nhiệt tình của tập thể hội đồng sư phạm các trường trong việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

2.Những khó khăn

- Những trường có điều kiện thuận lợi hơn đã được xây dựng thành trường đạt chuẩn Quốc gia, số trường còn lại có cơ sở vật chất còn thiếu thốn, khó khăn, hầu hết các trường thiếu phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập, nhà để xe, công trình vệ sinh, nước sạch, tường rào cổng ngõ, đường đi nội bộ. Đặc biệt những trường ở Khu kinh tế Dung Quất khó khăn trong việc đầu tư cơ sở vật chất.

- Đội ngũ giáo viên chuyên biệt ở cấp Tiểu học còn thiếu như giáo viên dạy môn Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật.

- Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý còn chậm đổi mới.

- Chỉ đạo hoạt động của các tổ, khối chuyên môn còn nặng về hình thức.

- Một bộ phận học sinh còn lười học, ỉ lại, chưa xác định động cơ, thái độ học tập đúng đắn, chưa được thầy giáo, cô giáo giúp đỡ sự yêu thích học tập môn học. Nhiều học sinh chưa có phương pháp học tập đúng đắn. Một số học sinh bị tác động của trò chơi điện tử ...

(Trích dẫn: CV 773/KH-PGD&ĐT ngày 28/9/2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bình Sơn)

Đặng Đạm @ 10:13 29/10/2015