Gốc > Tin học và giới thiệu phần mềm >

Hướng dẫn tạo ghost và bung file ghost bằng Onekey Ghost

Cách tạo file ghost với onekey ghost
    + B1: Chọn Backup.
    + B2: Chọn đường dẫn đến nơi lưu bản ghost.
    + B3: Chọn phân vùng cần Backup ( là phân vùng cài HĐH win 7).
    + B4: Ấn Yes –>OK cho máy khởi động lại rùi quá trình Backup diễn ra tự động.

[IMG]

– Giao diện chương trình khi chạy sẽ có dạng như hình minh họa, khi hoàn tất quá trình thì máy sẽ tự restart.

[IMG]

Trước khi làm Bước 4 bạn cũng có thể vào phần ADVANCE để tùy chọn chế độ nén bản ghost – mặc định là chế độ Fast

[IMG]

Cách bung file ghost với onekey ghost
    + B1: Chọn Restore.
    + B2: Chọn đường dẫn đến file ghost (trong HDD hoặc trong CD/DVD đều được), nên đặt file GHO cùng thư mục với Onekey Ghost phần mềm sẽ tự động nhận ra file GHO cần bung.
    + B3: Chọn phân vùng mà bạn định bung bản ghost lên đó (Chính là phân vùng để cài WIN).Bước này quan trọng vì nếu chọn nhầm ổ thì dữ liệu bị mất
    + B4: Ấn YES–>OK để máy khởi động lại và quá trình bung ghost diễn ra tự động cho đến lúc hoàn tất thì máy sẽ tự động restart.
    + Lưu ý: Nên cài đặt đầy đủ các phần mềm cần thiết + driver để tiết kiệm thời gian cài phần mềm ở lần bung ghost sau :D.

Cách tạo 1 USB boot có Norton Ghost 11.5

Đầu tiên bạn download file: LK1Click.exe
    Giải nén rồi chạy file LK1Click.exe => Làm theo từng bước hướng dẫn để tạo khả năng boot vào DOS từ HDD or USB. Sau khi hoàn thành bạn đã có 1 USB có chức năng Ghost (nhờ tập tin Ghost11.5.iso trong USB)
    [IMG]